Xác định chất lượng của nội thất văn phòng thanh lý thế nào?

Thị trường mua bán nội thất văn phòng thanh lý nói riêng và đồ cũ nói chung trong những năm gần đây luôn diễn ra tấp nập và nhộn nhịp. Với ưu điểm chi phí rẻ, loại hình kinh doanh này đã đúng trúng tâm lý của người mua hàng. Tuy nhiên để đảm bảo mua được những món đồ nội thất thanh lý cho văn phòng chất lượng bạn cần biết cách lựa chọn, kiểm tra chính xác.

ban-ghe-van-phong-thanh-ly-gia-re Xác định chất lượng của nội thất văn phòng thanh lý thế nào?

Các nhận biết chất lượng của những món nội thất văn phòng thanh lý

Bàn ghế nhân viên, bàn họp, tủ hổ sơ là những món đồ nội thất văn phòng thanh lý không thể thiếu trong bất cứ văn phòng làm việc nào. Vậy có cách nào để kiểm tra chất lượng của những món đồ nói trên không? Những chia sẻ khi mua thanh lý nội thất văn phòng sẽ có ngay trong bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Vách ngăn

Những loại vác ngăn được sử dụng phổ biến trong văn phòng hiện nay là vách ngăn gỗ, kính và vải nỉ. Để nhận biết được chất lượng của những vách ngăn này bạn chỉ cần xem xét kỹ các cạnh bên xung quanh của nó. Nếu phát hiện bị nhòe, bề mặt gỗ bị phai màu, trầy xước, thấm nước hay bề mặt kính xuất hiện các vết nứt dài,… thì những vách ngăn đó đã hỏng và không thể sử dụng. Còn nếu không thì có thể yên tâm chọn mua.

2. Tủ hồ sơ

Chiếc tủ hồ sơ thanh lý đã không còn sử dụng được tiếp nếu xuất hiện các dấu hiệu như chốt gài, bản lề cửa bị hỏng, gỉ sét, không gian bên trong ẩm mốc; có xuất hiện mối, mọt ở tủ gỗ và bong tróc ở tủ sắt; cánh cửa tủ không thể đóng hoặc khóa lại… Tất cả những dấu hiệu này chứng minh rằng món đồ nội thất văn phòng thanh lý này đã không còn sử dụng được nữa. Vậy nên bạn cần quan sát thật kỹ khi lựa chọn nhé.

3. Ghế xoay

Ghế xoay dành cho nhân viên là món nội thất bắt buộc phải có .Để chọn mua được những chiếc ghế xoay dành cho nhân viên chất lượng và thời gian sử dụng lâu dài, bạn cần kiểm tra xem bộ phận tăng giảm chiều cao của ghế có thể nâng lên, hạ xuống một cách dễ dàng không. Phần bánh xe ở chân ghế vẫn còn tốt, có thể di chuyển dễ dàng, đệm ghế không bị rách và bong tróc,…

Ghe-Xoay-Co-Tay-2 Xác định chất lượng của nội thất văn phòng thanh lý thế nào?

4. Bàn nhân viên

Cùng với ghế xoay thì bàn làm việc chắc chắn không thể không nhắc đến khi mua nội thất văn phòng thanh lý. Một chiết bàn làm việc giá rẻ, chất lượng phải không bị trầy xước quá nhiều, không xuất hiện tình trạng ẩm mốc, lớp sơn trên bề mặt vẫn còn nguyên vẹn, không bị bong tróc, chân bàn chắc chắn và không bị mối mọt ăn,… Với những chiếc bàn như vậy thì có thể yên tâm sử dụng được tiếp trong một thời gian dài. Nhưng khi xuất hiện các dấu hiệu ngược lại thì rõ ràng bàn làm việc này đã bị hỏng và nên mua cái khác.

5. Bàn họp

Khác với những món đồ nội thất văn phòng thanh lý ở trên, bàn họp cần phải có kích thước lớn về cả chiều rộng lẫn chiều dài. Vì thế khi mua bạn nên đi xung quanh quan sát thật kỹ tất cả các cạnh bàn, xem chúng có sứt mẻ, trầy xước hay không, chân bàn có đủ vững, bàn có bị chao đảo, lung lay hay không,…

Khi mua bàn họp cũ mà thấy xuất hiện bất cứ những dấu hiệu nào kể trên thì hãy nhanh chóng chuyển sang kiểm tra sản phẩm khác. Ngược lại thì bạn có thể nhanh chóng thỏa thuận để mua chúng về ngay nhé.

Bình luận đã bị đóng.