Lựa chọn bàn ghế văn phòng sao cho phù hợp nhất

Chọn mua bàn ghế văn phòng làm việc phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của nhân viên. Theo các chuyên gia thiết kế thì màu sắc là yếu tố quyết định, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất lao động bởi nó tạo nên sự thoải mái cho người làm việc. Vì vậy để tạo môi trường làm việc năng động, hiệu quả, chúng ta phải chọn mua bàn ghế văn phòng thanh lý có kiểu dáng, màu sắc phù hợp.

Những yếu tố lưu ý chọn mua bàn ghế văn phòng làm việc phù hợp

Căn cứ vào không gian làm việc: Đây là một yếu tố quan trọng trong lựa chọn nội thất văn phòng. Nếu không gian, diện tích làm việc không lớn thì bạn phải chọn những bộ bàn ghế văn phòng có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn để tiết kiệm diện tích. Còn với các phòng làm việc có diện tích lớn, thì sẽ dễ dàng hơn trong lựa chọn những nội thất có kích thước lớn để tránh cảm giác trống trải khi làm việc.

Căn cứ vào tính chất công việc: Mỗi công việc đòi hỏi một không gian nội thất khác nhau. Với những công việc cần sự tỉ mỉ, cẩn thận như nghiên cứu khoa học thì nên chọn mua thanh lý bàn ghế văn phòng có gam màu xanh để tạo ra cảm giác tập trưng và tư duy sáng tạo. Còn với các công việc cần sự sáng tạo thì nội thất nên có màu nóng và sáng, đồng thời tạo điểm nhấn bằng cách có tủ tài liệu, rèm,…

Nếu nhân viên hoạt động ở các lĩnh vực sáng tạo, thiết kế thì nên trang trí phòng bằng gam màu sáng, sinh động. Tạo điểm nhấn bằng một số đồ nội thất như: bàn ghế văn phòng , ghế xoay văn phòng , tủ hồ sơ, vách ngăn văn phòng,… Không nên sử dụng gam màu vàng và màu trắng bởi đây là màu dễ gây cảm giác mệt mỏi, chán nản và dễ bám bẩn.

Căn cứ vào ánh sáng của văn phòng: Nếu phòng làm việc có đầy đủ ánh sáng thì có thể chọn bàn ghế làm việc màu tối, ngược lại, văn phòng ít ánh sáng tự nhiên thì ta nên sử dụng những bộ bàn ghế văn phòng có gam màu nóng để không ảnh hưởng đến thị lực của người dùng.

Căn cứ vào tài chính: Đối với những công ty mới khởi nghiệp hoặc không có điều kiện thì nên lựa chọn mua bàn ghế thanh lý để đảm bảo cân bằng tài chính chứ không nên chọn những nội thất quá đắt, ảnh hưởng tới tài chính công ty.

Trên đây là những yếu tố bạn nên tham khảo để chọn mua bàn ghế văn phòng cũng như nội thất làm việc. Hi vọng rằng những gợi ý trên giúp sẽ bạn lựa chọn được nội thất hoàn hảo cho phòng làm việc vừa đảm bảo thẩm mĩ vừa đảm bảo tài chính.

Bình luận đã bị đóng.