Mua bán đồ cũ, thanh lý cần chú ý những điều gì?

Mua bán đồ cũ hay đồ thanh lý từ lâu đã không phải điều gì mới lạ. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, với ưu điểm giá rẻ, những món đồ cũ, thanh lý dường như trở thành lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho những ai có điều kiện kinh tế hạn hẹp. Tuy nhiên, khi mua hàng cũ, việc mua phải hàng kém chất lượng theo kiểm treo đầu dê bán thịt chó vô cùng phổ biến. Để đảm bảo mua được hàng thanh lý đồ cũ tốt, bạn cần chú ý những điều sau.

Những lưu ý khi mua bán đồ cũ, đồ thanh lý

Mức độ uy tín của người bạn

Khi mua bán đồ cũ việc xác định chất lượng sản phẩm qua đánh giá ban đầu cũng như giá cả rất khó xác định. Chưa cần xét đến nguy cơ mua phải hàng giả, riêng chuyện đánh giá độ mới, chất lượng và xuất xứ của sản phẩm đã không phải là một điều dễ dàng. Phải nói thêm rằng, với trình đồ nhận biết của người mua về sản phẩm thì không phải ai cũng là chuyên gia để mà có thể phân biệt được thật giả cũng như xác định những lỗi tiềm ẩn của sản phẩm.
Với những người bán hàng không trung thực, việc tráo đổi phụ kiện, lừa dối về tình trạng hàng hóa là điều thường xuyên. Vậy nên nếu bạn không có hiểu biết kỹ càng về sản phẩm thì uy tín của người bán là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi mua bán đồ cũ. Và tốt nhất là nên lựa chọn mua tại các cửa hàng chuyên đồ cũ thay vì mua của các cá nhân.

Kiểm tra độ mới và chất lượng

Nhiều người thường có suy rằng, mua bàn ghế gỗ cũ đồng nghĩa với hàng đã kém chất lượng. Thậm chí, nhiều người đã chắc chắn rằng sản phẩm phải có vấn đề thì người bán mới đem chúng đi thanh lý. Tất nhiên, có không ít người mua bán đồ cũ với cái mục đích kiểu như vậy, tuy nhiên đó không phải là tất cả. Đại đa số người dùng bán đồ cũ khi họ cảm thấy đang cần tiền hoặc sử dụng không phù hợp và muốn bán đi để có tiền mua đồ khác phù hợp hơn.
Vì vậy, hãy xem xét thật kỹ độ mới và chất lượng của sản phẩm trước khi đưa ra quyết định. Cần kiểm tra kỹ từng chi tiết, bộ phận, cố gắng phát hiện những lỗi phổ biến thường gặp ở sản phẩm cần mua và bề ngoài cũng là một lưu ý. Đừng nghĩ xấu về đồ cũ thanh lý nhưng cũng đừng tham rẻ mà chấp nhận mua sản phẩm có lỗi.
noi-that-cu-gia-re Mua bán đồ cũ, thanh lý cần chú ý những điều gì?

Chế độ bảo hành

Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn mua đồ cũ mà vẫn còn bảo hành chính hãng hay hay được chính những chủ cửa hàng mua bán đồ cũ.
Chế độ bảo hành đề cập ở đây là trách nhiệm của người bán đối với sản phẩm của mình. Hầu hết các cửa hàng thanh lý đồ cũ đều có đội ngũ nhân viên kỹ thuật để sửa chữa, bảo hành cho các sản phẩm được bán ra. Đương nhiên, yếu tố này phải kết hợp với uy tín của cửa hàng đó.
Nội thất Hải Đăng là địa chỉ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán đồ cũ, nội thất thanh lý, có nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Chắc chắn sẽ mang cho bạn cảm giác tin tưởng mà vừa có thể nhận được thời gian bảo hành trách nhiệm.

Mức giá bán

Tất nhiên khi mua bàn ghế cũ với mục đích của nhiều người là tiết kiệm được một khoản chi phí so với mua đồ mới. Tuy nhiên, đừng vì điều này mà bỏ qua các yếu tố quan trọng kể trên. Giá cả chỉ là yếu tố cuối cùng nên quan tâm khi mua đồ cũ.
Bạn có thể tiết kiệm được vài trăm nghìn nhưng nếu không dùng được mà phải mua mới thì còn tốn kém hơn. Đây là những sai lầm cực kỳ nghiêm trọng mà nhiều khả năng bạn sẽ phải hối hận về sau này vì tai họa chúng mang lại không nhỏ. Bởi vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định “tiết kiệm”.
Để mua hàng cũ thanh lý với chất lượng đảm bảo, giá thành tốt, hãy đến với nội thất Hải Đăng. Chúng tôi chuyên mua bán, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, nội thất gia đình giá rẻ, bàn ghế nhà hàng, quán ăn,…

Bình luận đã bị đóng.