Lý Do Nên Chọn Văn Phòng Làm Việc Có Cửa Sổ

Theo như nghiên cứu cho thấy nếu bạn làm việc trong văn phòng không có cửa sổ sẽ “lấy đi” 46 phút của giấc ngủ trong đêm. Không phải là do bạn đọc sách hay là ngồi máy tính khuya mà là do văn phòng làm việc điều kiện không được tốt.

Và gần đây theo nghiên cứu cho thấy rằng nếu nhân viên làm trong văn phòng không có cửa sổ có thể bị mắc kẹt trong đấy. Ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như thế sẽ làm cho bạn mất đi trung bình 46 phút của giấc ngủ trong đêm.

Như vậy bạn có thể biết được nếu như văn phòng làm việc có cửa sổ và ngồi gần cửa sổ thì tin chắc rằng giấc ngủ của bạn sẽ được ngon hơn, chất lượng hơn, cuộc sống tốt hơn so.

Nghiên cứu về việc chọn văn phòng làm việc

Những nghiên cứu, phát hiện ở trên được công bố trên tạp trí Y học và lâm sàng về Giấc Ngủ. Như vậy bạn cũng biết được môi trường làm việc rất quan trọng trong việc thiết lập đồng hồ sinh học cho con người.

Các nhà nghiên cứu cho hay: Nếu văn phòng làm việc được thiết kế tốt sẽ có thể giúp cho sức khỏe lẫn thể chất thạm chí tinh thần làm việc của con người được cao hơn.

Những biểu hiện khi không chọn đúng văn phòng làm việc

Thông qua cuộc khảo sát thực thế thì cứ trung bình 3 người Anh thì sẽ có 1 người bị mất ngủ vì làm việc căng thẳng, ngồi máy tính nhiều. Hậu quả thì bạn chắc đã biết đấy là sẽ xuất hiện tình trạng mất ngủ hàng đêm và trầm trọng hơn là làm cho họ mất tập trung trong công việc ảnh hưởng tâm trạng không được tốt. Nếu cứ thường xuyên mất ngủ thì nguy cơ mắc các bệnh như béo phì, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường hay thạm chí sẽ rút ngắn tuổi thọ. Thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên của ban ngày là một điều vô cùng tốt và cực kỳ quan trọng cho nhịp điệu sinh học của cơ thể.

Các công cuộc kiểm tra kết quả

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Illinois, Đại học Northwestern ở Chicago và các Viện Công nghệ Hwa-Hsia tại Đài Loan đã cùng nhau hợp tác để có thể nghiên cứu được vai trò và tầm ảnh hưởng của cửa sổ và cách bố trí vị trí bàn ghế văn phòng sao cho phù hợp phong thủy để mang lại hiệu quả công việc.

Họ tiến hành một cuộc khảo sát cho 50 nhân viên văn phòng trong việc nghiên cứu thì có hơn một nữa là ngồi làm việc trong văn phòng kín không có tiếp xúc với anh sáng mặt trời và những người còn lại thì thường xuyên tiếp xúc ánh sáng ban ngày thông qua cửa sổ.

Mỗi người điều được hỏi về thói quen khi ngủ, các hoạt động thể chất cho cơ thể và lối sống. Mỗi người tham gia điều được sử dụng một số sản phẩm công nghê và được đeo đồng hồ 1-2 tuần để đo lượng thời gian mà họ tiếp xúc với anh sáng mặt trời, mức độ hoạt đồng và giấc ngủ.

Thiết kế xây dựng bố trí nội thất văn phòng phù hợp

Trong một văn phòng làm việc cần chú trọng đến kiến trúc, cách bố trí và sắp xếp nội thất văn phòng sao cho phù hợp

Ngoài ra việc chọn văn phòng đủ ánh sáng ban ngày sẽ cho nhân viên được tăng cường sức khỏe và hiệu quả công việc mang lại tốt hơn.

Theo kết quả thống kê cho thấy nếu như những người làm việc trong môi trường thiếu anh sáng ban ngày thì trung bình họ sẽ mất đi 46 phút của giấc ngủ mỗi đêm. Riêng đối với những người làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với anh sáng mặt trời sẽ có chất lượng giấc ngủ tốt hơn, thể chất tốt hơn, cuộc sống tốt hơn.

Chúng tôi đề nghị rằng bạn nên thiết kế và bố trí nội thất văn phòng phù hợp phong thủy đồng thời phù hợp với kiến trúc để giúp cho nhân viên có thể làm việc hết công suất, tăng cường sức khỏe và hạnh phúc cho họ.

Trích dẫn từ chuyên gia giấc ngủ. Tiến sĩ Neil Stanley cho biết, cơ thể cần tiếp xúc với ánh sáng ban ngày để giữ thói quen ngủ đúng hướng. Ánh sáng cơ bản là điều để cơ thể nhận thức được khi nào cần tỉnh táo, khi nào cần đi ngủ. Vấn đề với ánh sáng văn phòng là nó không được tạo thành từ ánh sáng “xanh” – bước sóng ánh sáng bạn nhận được từ mặt trời và kiểm soát đồng hồ cơ thể của bạn. Vì vậy, bạn có thể có một văn phòng rất đủ ánh sáng nhưng nó không có tác dụng tương tự ánh sáng mặt trời bởi vì nó là ánh sáng nhân tạo.

Nếu bạn muốn tìm địa chỉ để có thể mua nội thất văn phòng cũ giá rẻ thì hãy liên hệ cho chúng tôi: Cửa Hàng Thanh Lý HĐ nơi chuyên cung cấp nội thất văn phòng như: bàn làm việc cũ giá rẻ, ghế văn phòng giá rẻ, tủ hồ sơ cũ giá rẻ, … và một số đồ nội thất khác.

Bình luận đã bị đóng.