Những Sai Lầm Khi Bảo Quản Và Sử Dụng Bàn Làm Việc Văn Phòng

Khi sử dụng bàn làm việc văn phòng được làm bằng gỗ nếu bảo quản không đúng cách sẽ khiến cho bàn làm việc nhanh chống giảm đi độ bền. Hải Đăng sẽ bật mí một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể giữ cho bàn làm việc văn phòng được sử dụng lâu, giúp tăng tuổi thọ của bàn làm việc bằng cách tránh những lỗi này. Thông qua bài viết Những Sai Lầm Khi Bảo Quản Và Sử Dụng Bàn Làm Việc Văn Phòng.

Bàn làm việc trực tiếp tiếp xúc lâu với nước

Thực tế trên lý thuyết thì bàn làm việc được xử lý bằng công nghệ kỹ thuật cao có thể chống thấm, chống ẩm rất ít bị ảnh hưởng từ nước. Nhưng bạn hãy nhớ một điều là của bền do người cho nên nếu chúng ta lạm dụng việc chống nước của bàn làm việc. Cho bàn làm việc tiếp xúc với nước thường xuyên thì việc này sẽ làm cho bàn giảm chất lượng rất nhanh.

Giải pháp tốt nhất để có thể bảo quản bàn làm việc đúng cách thì chúng ta nên hạn chế việc để bàn làm việc tiếp xúc với nước. Đồng thời tránh để bàn ở những nơi có môi trường ẩm thấp.

Bàn làm việc có chất lượng kém

Đối với môi trường có độ ẩm thấp thì việc lựa chọn bàn làm việc kém chất lượng thì rất dễ bị mối mọt hay thấm nước. Việc sử dụng bàn làm việc gỗ công nghiệp như: bàn làm việc gỗ MDF hoặc bàn làm việc gỗ MFC. Chúng có khả năng chống ẩm, chống thấm có khả năng chịu nước tốt. Bàn làm việc được làm bằng gỗ công nghiệp có tuổi thọ trung bình từ 10 – 15 năm nếu bạn sử dụng đúng cách bà bảo quản chúng tốt.

ban-ghe-van-phong-thanh-ly1 Những Sai Lầm Khi Bảo Quản Và Sử Dụng Bàn Làm Việc Văn Phòng

Bàn làm việc tiếp xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời

Không nên để bàn làm việc ở những nơi có anh nắng thường xuyên trực tiếp gọi vào điều này sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của bàn làm việc. Lý do bởi vì bên trong chất liệu của bàn làm việc gỗ công nghiệp MFC có một độ ẩm nhất định khi bị anh nắng thường xuyên trực tiếp gọi vào sẽ làm mất đi hơi ẩm, màu sắc bị phai mờ đồng thời làm cho bàn dễ bị hư hõng.

Kê bàn làm việc nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên như cạnh cửa sổ, ban công cần tránh để ánh nắng chiếu rọi trực tiếp lên bàn. Nguyên nhân là bởi bên trong chất liệu gỗ của đồ nội thất như bàn làm việc luôn có một mức độ ẩm nhất định. Khi đặt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ làm bay mất hơi ẩm này và có thể làm bàn dễ bị hư hỏng, màu sắc cũng có thể bị phai mờ. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bàn gỗ ở gần lò sưởi hoặc nơi có nhiệt độ cao.

Thường xuyên chịu va đập mạnh

Đối với các mẫu bàn làm việc được làm từ gỗ tự nhiên thì giá thành khá cao nhưng đối với việc phải chịu va đạp mạnh thì ảnh hưởng rất nhiều đến việc bị công, nứt thạm chí toác. Còn đối với bàn làm việc được làm từ gỗ công nghiệp thì gia thanh rẻ hơn và độ bền cũng sẽ cao hơn chịu được lực va đạp mạnh. Nếu bạn muốn làm việc trên một chiếc bàn đẹp và bền theo thời gian thì nên hạn chế việc tác động, va đạp mạnh lên bàn.

Các loại bàn làm việc bằng gỗ tự nhiên có giá thành cao, chất liệu gỗ sang trọng tuy nhiên nếu bị va đập mạnh cũng có thể bị cong vênh, nứt, toác. Còn đối với bàn làm việc gỗ công nghiệp có thể bền hơn khi chịu lực va đập mạnh, ít cong vênh, nứt, toác hơn. Nhưng nếu bạn muốn bàn làm việc của mình luôn bền đẹp với thời gian thì nên hạn chế sự tác động, va đập mạnh. Không ai thích thú khi phải làm việc với một chiếc bàn loang lổ vết trầy xước.

Lười vệ sinh bàn làm việc

Bàn làm việc luôn có những vết cafe những vết mực, bụi bẩn sẽ làm mất đi vẻ đẹp của bàn làm việc và làm giảm đi cảm hứng làm việc. Cho nên bạn cần phải thường xuyên lau chùi bàn làm việc của mình, đồng thời dọn dẹp ngăn nấp để nơi làm việc lúc nào cũng sạch sẽ và sáng bóng.

Đối với những vết bẩn trên bàn làm việc khó tẩy thì cần phải có mẹo nhỏ để có thể đánh bay được chúng. Với những vết mực in, rượu hay nước trái cây thì bạn chỉ cần lấy khăn nhúng một ít giấm và lau lên vết bẩn. Một chú ý nhỏ là phải vắt khăn trước khi lau và lau ngay sau khi bị dính bẩn. Khi đấy vết bẩn được lau sạch nhanh chóng. Đối với những vết chì màu thì chúng ta chỉ cần dùng kem đánh răng và dùng miếng vải kho để lau sạch. Hy vọng với phương pháp này sẽ giúp các bạn hài lòng hơn khi sử dụng đồ nội thất của Hải Đăng. Quý khách có thể xem thêm nhiều sản phẩm bàn giá rẻ tại đây => Bàn làm việc giá rẻ <=

Bình luận đã bị đóng.