Hướng Dẫn Lựa Chọn Quầy Lễ Tân Cho Hợp Phong Thủy

Quầy lễ tân rất rất quan trọng tới bộ mặt của công ty vì là nơi khách hàng để ý đầu tiên khi bước vào sảnh công ty. Một quầy lễ tân có thiết kế đẹp đi cùng với thái độ chuyên nhiệp, thân thiện của nhân viên sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy thoải mãi, được chào đón. Vậy khi lựa chọn và sử dụng quầy lễ tân ta có cần chú ý về phong thủy. Hãy cùng Cửa Hàng Thanh Lý HĐ điểm qua những lưu ý khi lựa chọn quầy lễ tân cho hợp với phong thủy

Kích thước quầy lễ tân:

Phong thủy quy định tiền sảnh công ty phải tương ứng với quy mô của nhà, tương tự với cửa là chỗ nạp khí. Nhà lớn mà lối vào nhỏ hoặc không có tiền sảnh thì dễ bị tán khí. Nhà nhỏ mà tiền sảnh rộng quá thì lãng phí diện tích.

Lựa chọn quầy lễ tân phù hợp với diện tích

Khi nhà cao, bề thế, tiền sảnh có thể dùng thêm mái phụ, hạ thấp xuống để giới hạn phạm vi vùng đệm, tạo sự gần gũi hơn (khác với tiền sảnh nơi công cộng thường cao rộng để đón nhiều người).

Nếu khu tiền sảnh tăm tối, bố trí bừa bộn sẽ chỉ ra cho thấy sự thiếu quan tâm đến hình ảnh của doanh nghiệp, làm giảm hưng phấn làm việc của nhân viên, gây suy thoái nguồn khí mở đầu cho mỗi cơ sở kinh doanh.

quay-le-tan-phu-hop-phong-thuy Hướng Dẫn Lựa Chọn Quầy Lễ Tân Cho Hợp Phong Thủy  thanh-ly-quay-goc-chu-l-van-go-q015 Hướng Dẫn Lựa Chọn Quầy Lễ Tân Cho Hợp Phong Thủy

Bố trí vị trí hợp lý

Bạn có thể đi theo thứ tự hệ thống cửa – quầy lễ tân – nơi ngồi đợi và giao tiếp để kiểm tra và bố trí phong thủy hợp lý cho quầy lễ tân trong không gian sảnh tiếp đón. Nếu là nhà phố thì trước khi vào đến bộ cửa chính cần có khoảng lùi vừa đủ để giảm xung sát từ ngoài vào.
Tỷ lệ của bộ cửa chính cần có sự tương xứng với mặt tiền nhà và không gian sảnh bên trong, phù hợp với số lượng người giao dịch, chiều cao và rộng của mặt tiền văn phòng và chất liệu cửa thể hiện nội dung kinh doanh bên trong.
Nếu dùng cửa hai cánh hoặc nhiều hơn, thì phải mở được hết các cánh để đảm bảo sự thông suốt và chào đón, tránh tình trạng “mắt nhắm mắt mở” sẽ ngăn cản dòng khí lưu chuyển, tạo cảm giác lệch lạc khi ra vào sử dụng.
Chú ý cửa chính dẫn đến sảnh quầy lễ tân, không phải dẫn vào ngay phòng làm việc hay… đi luôn ra phía sau.

Bố trí quầy tiếp tân hợp phong thủy

Nếu văn phòng có cửa đi và cửa sổ ở phía đối diện cửa chính thì cần bố trí bình phong, cây xanh, bàn ghế thư giãn…để ngăn luồng di chuyển, luồng khí xông thẳng trôi qua, giúp nội thất văn phòng được tụ khí tốt hơn.
Khoảng cách từ quầy lễ tân đến cửa cần thiết kế sao cho khách vào không phải đi qua không gian quá rộng hoặc sâu, nhưng cũng tránh không nên quá gần cửa khiến khách vừa vào thì “sà ngay” đến quầy tiếp tân

Các chuyên gia phong thủy khuyên nên có khoảng cách trong vòng từ 5 đến 9 bước chân của khách (từ 3m đến 5,5m) là hợp với nhịp sinh học và các quái số tốt của phong thủy.

Phía sau quầy lễ tân cần có khoảng tường (hậu chẩm) làm chỗ dựa, kết hợp trên đó treo logo, tên hoặc slogan của công ty, còn phía trước có khoảng trống nội minh đường quang đãng.

Lối đi ra phía sau nên nằm về một bên và đủ rộng để không phải vòng qua quầy mới đi ra vào được. Nếu có nhiều lối đi tỏa từ quầy lễ tân ra thì cần phân loại rõ rang lối đi dành cho nhân viên, lối đi dành cho khách hàng để tránh tình trạng rối loạn, va chạm trong giao thông nội bộ.

Trang trí

Về hình dáng và màu sắc, tiền sảnh có thể bố trí theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh để thêm sinh khí, theo quan niệm phong thủy.
Gặp trường hợp lối vào nhà bị góc nhọn, vát xéo (hành Hỏa) thì có thể đặt non bộ, gương soi (Thủy) để khắc bớt Hỏa. Khi tiền sảnh thuộc dạng dài (hành Mộc), có thể dùng các mảng gạch trang trí thô, điểm nhấn vuông (hành Thổ) để tạo hành tương khắc, giảm bớt cảm giác hun hút.

Mua Quầy lễ tân cũ để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn phù hợp với phong thủy

Cửa Hàng Thanh Lý HĐ chuyên cung cấp sản phẩm quầy lễ tân cũ thanh lý cho các khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi có nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau phù hợp với phong thủy văn phòng bạn. Nếu bạn muốn mua quầy lễ tân cũ xin liên hệ ngay tới chúng tôi để được trao đổi thêm. Rất mong có cơ hội được làm việc cùng Quý Khách.

Bình luận đã bị đóng.